Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời- Khối lượng, diện tích

Hiểu rõ kích thước tấm pin năng lượng mặt trời giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp cho lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều tấm pin mặt trời với kích thước khác nhau.

Hầu hết các tấm pin năng lượng mặt trời thườn có kích thước chuẩn sấp sỉ khoảng: 2m*1m*35mm (dài*rộng*dày)

Pin năng lượng  cầu sử dụng cao, rất nhiều tấm pin mặt trời ra mắt, vậy bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Kích thước tiêu chuẩn mỗi tấm pin bao nhiêu? Cùng Solarhub Việt Nam tìm hiểu kích thước tấm pin mặt trời các loại tiêu chuẩn là bao nhiêu ngay dưới đây nhé!

1. Kích thước điển hình tấm pin năng lượng mặt trời

Hiện nay, trên thị trường phân phối rất nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mục đích sử dụng, bạn sẽ lựa chọn một tấm pin có kích thước phù hợp nhất. Dưới đây là bảng kích thước tấm pin năng lượng mặt trời điển hình để Quý khách hàng tham khảo và có thể chọn loại phù hợp.

Loại tấm pin năng lượng mặt trờiKích thước tiêu chuẩn
Tấm pin mặt trời Mono 40W670 × 420 × 30 (mm)
Pin mặt trời mini Mono 50W710 × 540 × 30 (mm)
Pin năng lượng mặt trời Mono công suất 60W830 × 540 × 30 (mm)
Tấm pin quang điện Poly công suất 60W830 × 540 × 30 (mm)
Pin mặt trời Mono 100W1200 × 540 × 30 (mm)
Tấm pin năng lượng mặt trời Poly công suất 100W1330 × 520 × 35 (mm)
Tấm pin mặt trời Mono 150W1480 x 680 x 40 (mm)
Pin mặt trời Poly 260W1640 × 992 × 40 (mm)
Pin mặt trời công suất lớn Mono 380W1990×1012×40 (mm)

2. Trọng lượng tiêu chuẩn tấm pin năng lượng mặt trời

Trọng lượng trung bình các tấm pin năng lượng mặt trời ở khoảng 22 – 24kg. Với mức trọng lượng này, các nhân viên kỹ thuật hay người lắp đặt có thể vận chuyển và thi công lắp đặt dễ dàng.

Quan trọng, trọng lượng này đảm bảo mức áp lực lên mái nhà, không vượt quá mức an toàn cho phép. Bạn có thể tham khảo trọng lượng của một số loại tấm pin năng lượng mặt trời thường gặp dưới đây:

Loại tấm pin Trọng lượng tiêu chuẩn
Tấm pin Sunergy Work 325W23 kg
Tấm pin Hanwha Q-Cell 345W24 kg
Tấm pin Hanwha Q-Cell 360W23.5 kg
Tấm pin Hanwha Q-Cell 395W23.5 kg
Tấm pin Canadian KuMax 370W22.5 kg

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời của mỗi hãng sẽ sản xuất với một trọng lượng tương ứng. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn một loại pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất sao cho vừa đảm bảo an toàn khi lắp đặt vừa đáp ứng hiệu suất sử dụng cao nhất.

Mỗi tấm pin mặt trời có mức công suất khác nhau thì kích thước khác nhau

3. Diện tích lắp đặt các tấm pin mặt trời

Đa phần, diện tích tiêu chuẩn của mỗi tấm pin mặt trời là 2m². Diện tích lắp đặt các tấm pin mặt trời sẽ được tính theo công thức như sau:

Diện tích các tấm pin mặt trời = 2 x n (m²)

*Trong đó: n là số lượng các tấm pin mặt trời cần lắp đặt. Ví dụ: Bạn cần lắp 20 tấm pin mặt trời thì diện tích lắp đặt các tấm pin mặt trời tương ứng là 2 x 20 = 40 m².

Xác định diện tích lắp đặt các tấm pin mặt trời phù hợp

Nếu diện tích nhà bạn ít nhưng nhu cầu sử dụng điện cao thì bạn có thể lựa chọn lắp đặt các tấm pin có công suất lớn. Những tấm pin mặt trời có công suất lớn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện của gia đình mà không cần phải tốn quá nhiều diện tích lắp đặt.

Trường hợp nếu nhà bạn có đủ diện tích để lắp đặt phù hợp với mức nhu cầu sử dụng điện năng của cả gia đình thì bạn nên cân nhắc chọn các tấm pin mặt trời có công suất vừa phải để giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đồng thời, còn giúp tăng diện tích che phủ các tấm pin, tăng cao hiệu quả sử dụng.

Xác định rõ kích thước sẽ giúp bạn lựa chọn được tấm pin phù hợp

Để có những lựa chọn chính xác về diện tích, kích thước và công suất, bạn cần phải có sự lựa chọn phù hợp, vừa đảm bảo được hiệu quả sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí vừa đáp ứng đủ diện tích thi công lắp đặt. Để tìm được một phương pháp tối ưu nhất, bạn nên nhờ đơn vị thi công lắp đặt chuyên nghiệp để khảo sát và tư vấn, từ đó đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất.

Mỗi tấm pin mặt trời sẽ có trọng lượng, kích thước, mức công suất cùng với mức giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và diện tích lắp đặt, bạn hãy sáng suốt và cân nhắc lựa chọn phương án lắp đặt pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất nhé.

Nếu bạn cần lắp đặt mà không có đủ diện tích hoặc cần tư vấn chuyên sâu về hệ thống điện năng lượng mặt trời thì có thể liên hệ công ty Solarhub Việt Nam. Đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp năng lượng mặt trời chất lượng, chuyên nghiệp, dịch vụ kỹ thuật cao. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường, Solarhub là nơi uy tín có giá thành lắp đặt, ưu đãi tốt nhất và có thể bảo hành lên đến 25 năm.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 60 Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM
  • Giờ: 8:00 – 17:30
  • Hotline: 0964621424
  • Email: CSKH.solarhub@gmail.com

Tác giả: Quốc Đoàn Solar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *